Hiệp Hội Vận tải tỉnh Bình Dương đoàn kết thực hiện nhiệm vụ mới

Ông Nguyễn Văn Thanh trao đổi công việc với BCH Hiệp hội vận tải tỉnh Bình Dương

Tại buổi làm việc, ông Đàm Trọng Cường – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải tỉnh Bình Dương bày tỏ, Hiệp hội mới được thành lập và đi vào hoạt động chưa được bao lâu, do vậy trong quá trình triển khai một số nhiệm vụ Ban chấp hành còn lúng túng, gặp khó khăn nên kết quả chưa được như mong đợi.

Ông Cường cho biết, 3 tháng cuối năm 2016, Ban chấp hành Hiệp hội đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ được đưa ra tại Đại hội lần 1 ngày 20/8/2016.  BCH đã thông qua và ban hành một số văn bản về Quy chế hoạt động, Ban kiểm tra, Quy chế tài chính, phân công nhiệm vụ các thành viên trong BCH…

Hiệp hội đã tổ chức tập huấn, cấp giấy chứng nhận cho 23 người lái xe taxi thuộc Công ty CP KT VT& phát triển làng nghề. Tiếp nhận đề nghị tập huấn cho lái xe kinh doanh vận tải và nhân viên phục vụ trên xe cho 4 đơn vị với tổng số 200 người lái xe.

Năm 2017, Thường trực Hiệp hội sẽ phối hợp với Sở GTVT, phổ biến kế hoạch tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến hoạt động của ngành vận tải ô tô; đề ra kế hoạch tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý vận tải, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe khách. Đồng thời tuyên truyền vận động các hội viên thực hiện nghiêm túc việc kê khai giá cước theo quy định.

Về công tác đảm bảo ATGT đường bộ, Hiệp hội sẽ kết hợp với Ban ATGT tỉnh và Sở GTVT tuyên truyền tới các hội viên, đội ngũ lái xe nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, hạn chế đến mức tối đa TNGT để đảm bảo kinh doanh có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch HHVTOTOVN nhìn nhận: “Hiệp hội vận tải Bình Dương là đơn vị mới được thành lập, còn rất non trẻ, nhưng với sự tâm huyết, kinh nghiệm của Ban chấp hành cùng tinh thần đoàn kết của toàn thể hội viên, Tôi tin tưởng Hiệp hội Bình Dương sẽ đoàn kết phát triển, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2017”.